Tư vấn chọn mẫu đá sân vườn đẹp phù hợp cho nhà ở

   Đá sân vườn đẹp luôn mang một vẻ đẹp độc đáo mà các loại vật liệu khác không thể thay thế được, trở thành “mảnh ghép hoàn hảo” để không gian sân vườn trở nên cuốn hút hơn. Vì vậy việc lựa chọn đá lát sân vườn đẹp, phù hợp với không gian kiến trúc nhà ở luôn được nhiều gia chủ chú trọng. Trong bài viết này, Topmat sẽ tư vấn cách chọn mẫu đá sân vườn đẹp: màu sắc, kích thước,… cùng các mẫu đá lát sân vườn thịnh hành nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

MỤC LỤC

Cách chọn đá lát sân đẹp phù hợp cho nhà ở


Tư vấn chọn kích thước đá lát sân vườn phù hợp với diện tích, khuôn viên nhà ở

  Theo lời khuyên từ nhiều kỹ sư mà Topmat đã khảo sát, lựa chọn kích thước đá lát sân vườn sẽ tỷ lệ thuận với không gian sân vườn nhà ở. Hãy quan sát toàn bộ không gian ngôi nhà:

+ Nếu ngôi nhà có nhiều góc cạnh thì nên lựa chọn các mẫu đá lát sân dạng vuông hoặc hình chữ nhật. VD: 30x30cm, 30x60cm, 40x40cm,…

Thiết kế lối đi sân vườn với đá thớt ong
Thiết kế lối đi sân vườn với đá thớt ong

+ Nếu ngôi nhà nhà thiết kế rộng, sân trồng cỏ hoặc rải sỏi thì có lựa chọn các mẫu đá có kích thước lớn, cạnh mềm mại.

   Ví dụ: Nếu bạn muốn thiết kế cho lối đi sân vườn, bạn cần chọn loại đá sân vườn có kích thước lớn, nhỏ đan xen để ghép chúng lại sao cho sinh động hơn.

Tư vấn chọn màu sắc đá lát sân vườn 

   Về màu sắc, đá lát sân vườn tự nhiên thường có các gam màu chủ đạo như: xanh rêu, xanh đen, đen, xám, ghi đen,… Một số chủng loại đá như đá Lai Châu có màu đa sắc (bao gồm các gam màu vàng – nâu – đen – vàng cam,…. xen kẽ). Do đó khi lựa chọn màu sắc bạn nên lựa chọn màu đối lập với gam màu tổng thể của ngôi nhà.

   + Đối với nhà ở được sơn các gam màu sáng như màu trắng, vàng chanh,… thì bạn có thể lựa chọn bất cứ gam màu trầm, màu trung tính đến gam màu nổi bật như: xanh rêu, đen, xanh đen, ghi sáng, đa sắc…  VD: đá bazan đen, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá slate đa sắc Lai Châu, đá xanh đen Thanh Hóa,…

Đá xanh đen Thanh Hóa mài mặt lát sân vườn nhà biệt thự sơn màu trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế
Đá xanh đen Thanh Hóa mài mặt lát sân vườn nhà biệt thự sơn màu trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế

   + Đối với nhà ở sơn màu đậm hoặc màu rực rỡ, thì có nên lựa chọn màu đá lát sân vườn có gam màu trung tính để ngôi nhà trở nên hài hòa hơn. VD: đá slate ghi đen Lai châu, đá xanh đen Thanh Hóa,…

Nhà thờ có gam màu chủ đạo là xám - nâu gỗ sử dụng đá xanh rêu Thanh Hóa lát nền sân vườn
Nhà thờ có gam màu chủ đạo là xám – nâu gỗ sử dụng đá xanh rêu Thanh Hóa lát nền sân vườn

Tư vấn chọn màu sắc đá lát sân đẹp theo phong thủy

   Hiện nay, lựa chọn màu sắc đá lát sân đẹp theo phong thủy – hợp mệnh gia chủ đang trở thành xu hướng và được nhiều gia chủ chú trọng quan tâm. Bạn có thể thấy, đá tự nhiên đa dạng từ chủng loại đến màu sắc, nếu xét trong phong thủy thì các gam màu hợp mệnh gia chủ không chỉ mang lại sự cân bằng về năng lượng mà còn đem lại cảm giác may mắn, thịnh vượng. Vậy các mệnh: Kim – Thủy – Mộc – Thổ – Hỏa hợp với màu sắc đá nào?

   + Đối với mệnh Kim: gia chủ mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, phù hợp với các tông màu sáng như trắng, xám, vàng ánh kim, nâu đậm, xám đậm,… biểu tượng cho sự khởi đầu của vạn vật và rực rỡ, tươi vui tràn đầy năng lượng một cách ấm áp, tự nhiên. Một số mẫu đá có gam màu sáng như: đá ghi sáng Thanh Hóa, đá ong xám, đá bazan xám,…

Mẫu đá lát sân đẹp - đá ong màu xám trắng hợp gia chủ mệnh Kim
Mẫu đá lát sân đẹp – đá ong màu xám trắng hợp gia chủ mệnh Kim

   + Đối với mệnh Hỏa: gia chủ mệnh Hỏa đại diện của các màu nóng như gam màu đỏ, hồng, tím, cam, tương sinh với mệnh Thổ hợp với các xanh rêu, xanh lá, xanh nước biển,… Do đó bạn có thể lựa chọn được mẫu đá có gam màu phù hợp như: Đá xanh rêu Thanh Hóa, đá đa sắc Lai Châu, đá xanh đen Thanh Hóa,…

   + Đối với mệnh Mộc: gia chủ mệnh Mộc đại diện của màu xanh lá cây, tương sinh với mệnh Hỏa, phù hợp với các gam màu xanh lục xanh nước biển, đen, tím,… Do đó bạn có thể lựa chọn các mẫu đá lát sân đẹp như: đá bazan đen, đá xanh đen Thanh Hóa, đá slate đen La Châu,…

Đá xanh rêu Thanh Hóa phù hợp với gia chủ mệnh Mộc
Đá xanh rêu Thanh Hóa lát sân vườn phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

   + Đối với mệnh Thổ: gia chủ mệnh Thổ đại diện cho đất, hợp với các màu nâu, vàng đậm, tương sinh  với mệnh Kim nên các gam màu tương sinh là màu cam đất, vàng đất, màu nâu, màu nâu đậm, đỏ,… Do đó bạn có thể lựa chọn các mẫu đá lát sân đẹp có màu sắc sặc sỡ như: đá slate đa sắc Lai Châu, đá granite vàng Bình Định, đá granite đỏ Bình Định,…

   + Đối với mệnh Thủy: gia chủ mệnh Thủy đại diện cho nước (màu xanh nước biển, đen, tím), tương sinh với mệnh Mộc, phù hợp các gam màu trắng, xám, bạc, vàng sáng,…  tượng trưng cho sức mạnh, tiền bạc và sự nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các mẫu đá lát sân vườn đẹp như: đá slate đen Lai Châu, đá đen Thanh Hóa, đá bazan đen, đá ong đen,…

Đá bazan đen lát sân vườn nhà ở hợp gia chủ mệnh Thủy
Đá bazan đen lát sân vườn nhà ở hợp gia chủ mệnh Thủy

   Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cân bằng âm – dương và sự hài hòa trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mình mệnh gì? hợp với màu nào để lựa chọn được mẫu đá phù hợp nhất.

Tư vấn chọn bề mặt đá lát sân vườn 

   Sân vườn là nơi thường xuyên con người và xe cộ qua lại nên việc lựa chọn đá lát sân đẹp, chống trơn là điều rất cần thiết. Đá lát sân vườn được gia công thành nhiều bề mặt như: băm mặt, mài mặt, khò mặt, xẻ thô.

+ Đối với đá băm mặt: Đây là mẫu đá lát sân vườn đẹp, khả năng chống trơn cao nhất trong tất cả các bề mặt, phù hợp với những khu vực có độ dốc cao > 10%, thứ tự ưu tiên: đá băm mặt > đá khò mặt > đá mài mặt. Tùy từng mẫu đá mà giá trị thẩm mỹ sẽ không cao như mẫu đá mài mặt.

Bề mặt đá băm lát sân vườn
Bề mặt đá băm lát sân vườn chống trơn

+ Đối với đá khò mặt: Là mẫu đá sử dụng ngọn lửa lớn để khò mặt khiến bề mặt đá lồi lõm tạo độ ma sát, đảm bảo khả năng chống trơn trượt cao > 8%. Được đánh giá về mặt thẩm mỹ cao hơn so với đá băm mặt, thứ tự như sau: Đá mài mặt > đá khò mặt > đá băm mặt.

Bề mặt đá khò lát sân vườn
Bề mặt đá khò lát sân vườn

+ Đối với đá mài mặt: Là mẫu đá được gia công mài bề mặt mịn hơn, một số mẫu được mài bóng sáng như gương để lộ các vân đá và màu sắc đậm đẹp mắt. Đá mặt mài thường phù hợp với những không gian sân vườn không yêu cầu cao về khả năng chống trơn.

Bề mặt đá mài honed lát sân vườn
Bề mặt đá mài honed lát sân vườn

 

Top 5 mẫu đá lát sân đẹp được Topmat đề xuất


   Khu vực sân vườn ngoài trời là nơi luôn có độ ẩm cao, thường xuyên có người qua lại nên cần đảm bảo về tính thẩm mỹ, khả năng chống trơn để bảo vệ an toàn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đá lát sân vườn đẹp như: Đá slate Lai Châu, đá bazan, đá ong, đá Thanh Hóa,….

1. Đá Slate Lai Châu chẻ tay – Đá sân vườn đẹp, độ bền cao

Đá lát sân vườn đẹp slate đen Lai Châu
Đá lát sân vườn đẹp slate đen Lai Châu

Thông tin chung đá sân vườn Slate Lai Châu

 • Nguồn gốc: Đá Slate là dòng đá tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu ở Lai Châu. Được hình thành chủ yếu từ bùn đất sét, các chất hữu cơ, trầm tích,…. bị làm cứng do nhiệt độ và áp suất cao nên chúng có độ bền lớn. 
 • Thông số kỹ thuật: 

Kích thước đa dạng: 10x20cm, 15x15cm, 15x30cm, 20x40cm, 30x60cm,…. độ dày từ 1-1.5cm. 

Màu sắc: Đen – Đen vảy đồng – Ghi –  Slate đa sắc (vàng, cam, nâu, đen,…)

 • Gia công: Chẻ tay thủ công

– Đá Slate do có cấu trúc dạng thớ ngang, mảnh nên khi sản xuất phải sử dụng phương pháp chẻ tay thủ công.  Sau khi được cắt thành kích thước chuẩn, đá được gia công để tạo độ dày mỏng và vân mặt đá theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

– Đá Slate cũng được biết đến với tên gọi “đá chẻ tay lát sân vườn”. Bởi đá được chẻ tay tạo nên những viền gồ ghề, giúp chống trơn và tạo điểm nhấn cho không gian. 

Xem kỹ thuật gia công đá sân vườn slate Lai Châu:

 • Ưu điểm

Màu sắc tự nhiên, mang vẻ đẹp độc lạ khác hoàn toàn so với các dòng đá khác trên thị trường. Chính sự khác biệt của địa chất đã tạo nên một loại đá slate nổi tiếng không chỉ ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cấu tạo dạng hạt mịn, cứng, ít hút nước, hạn chế rêu mốc, khả năng cách nhiệt cao, độ bền màu theo thời gian.

Đá được chẻ tay nên bề mặt đá gồ ghề tự nhiên, có khả năng chống trơn trượt tốt. Đảm bảo công trình luôn bền đẹp, tiết kiệm thời gian chi phí sửa chữa cho người dùng.

Các mẫu đá sân vườn Slate phổ biến hiện nay trên thị trường

 • Đá Slate đen Lai Châu: Đá slate được chẻ tay, màu sắc đen sậm, có khả năng chống trơn trượt cao.  
Đá sân vườn slate đen lai châu
Đá sân vườn slate đen Lai Châu kích thước 10x20x(1-1.5)cm
Đá sân vườn slate đen lai châu 30x30x(1-1.5)cm
Đá sân vườn slate đen Lai Châu 30x30x(1-1.5)cm
Đá sân vườn đẹp Hà Nội
Đá Slate ghi Lai Châu 30x60x(1-1.5)cm
 • Đá rối đen Lai Châu: Đây là dòng đá được đánh giá cao về độ cứng, độ bền theo thời gian. Bề mặt đá gồ ghề tự nhiên, kích thước ngẫu nhiên đa dạng. Nên được nhiều gia chủ, kỹ sư lựa chọn làm đá lát nền, đá sân vườn Hà Nội như biệt thự, villa, nhà ở,…
Đá sân vườn đá rối
Đá sân vườn đá rối đen slate Lai Châu

>>> Xem thêm: Chi tiết sản phẩm và báo giá đá slate đen Lai Châu tại đây

 • Đá Slate đa sắc Lai Châu: Đá slate đa sắc là loại đá rất đa dạng về màu sắc như vàng, hồng, đen, nâu,…. Giúp trang trí, lát sân vườn đẹp nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn, chịu lực, chống ăn mòn tốt.
Đá sân vườn slate lát sân vườn
Mẫu đá sân vườn đẹp đa sắc Lai Châu 25x50x(1-1.4)cm
Đá slate đa sắc Lai Châu lát nền sân vườn
Đá slate đa sắc Lai Châu lát lối đi sân vườn
Sử dụng đá slate đa sắc Lai Châu 10x20x(1-1.4)cm làm đá sân vườn Hà Nội
Sử dụng đá slate đa sắc Lai Châu 10x20x(1-1.4)cm làm đá sân vườn Hà Nội

>>> Xem thêm: Chi tiết sản phẩm và báo giá đá slate đa sắc Lai Châu tại đây

Cần thêm thông tin đá sân vườn Hà Nội đá slate Lai Châu:

+ Liên hệ hotline 19002845

+ Kết nối zalo: https://zalo.me/g/cyheuf811

2. Đá Bazan – Đá sân vườn đẹp, bền bỉ theo thời gian

Đá lát sân vườn giá rẻ bazan đen
Sử dụng đá bazan làm đá lát sân vườn Hà Nội đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ không gian biệt thự

Thông tin chung về đá sân vườn bazan

 • Nguồn gốc: Đá bazan được hình thành do magma ở miệng núi lửa và nguội đi, được khai thác sâu dưới lớp đất đỏ trên núi từ vùng núi Gia Lai và Quảng Ngãi.
 • Thông số kỹ thuật

Kích thước đa dạng:  10x10cm, 15x15cm, 30x30cm, 30x60cm,…Với độ dày thông dụng là 2cm.

Màu sắc: Xám – Đen

Gia công: Băm – Mài – Khò

 • Ưu điểm: 

– Bề mặt được xử lý băm, mài, khó tạo độ nhám giúp chống trơn trượt tốt.

– Đá bazan có khả năng chống rêu mốc, sử dụng đa dạng trong các công trình: lát vỉa hè, sân vườn villa, biệt thự, nhà hàng,…

– Màu sắc đa dạng, độ bền màu cao và không bị ảnh hưởng bởi môi trường thời tiết. Tạo vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho công trình.

– Đá bazan có độ cứng cao nhất so với các dòng đá sân vườn khác. Có khả năng chịu lực, chịu tác động tốt nên giá thành của đá bazan khá cao.

Các mẫu đá sân vườn bazan phổ biến hiện nay

 • Đá bazan khò mặt: Bề mặt của đá được khò nhám nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn trượt. Đá bazan khò mặt là dòng đá được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng lát đá sân vườn nhiều nhất so với bề mặt băm và bề mặt mài.
Mẫu đá đen bazan khò lửa 30x60x2cm lát sân vườn
Mẫu đá đen bazan khò lửa 30x60x2cm lát sân vườn


Mẫu đá sân vườn giá rẻ bazan
Mẫu đá sân vườn giá rẻ bazan khò lửa 15x30x3cm
Mẫu đá sân vườn giá rẻ bazan xanh 30x60x2cm
Mẫu đá sân vườn giá rẻ bazan xanh 30x60x2cm

>>> Xem thêm: Các mẫu đá bazan xanh tại đây

 • Đá bazan mài mặt: Bề mặt của đá được mài mặt tạo độ bóng tạo độ thẩm mỹ cao, nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Đá bazan mài mặt có thể ứng dụng lát trong nhà ở, villa, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… Tuy nhiên giá thành của dòng đá này cao  hơn so với 2 bề mặt đá còn lại. 
Đá bazan xanh giả cổ đá sân vườn giá rẻ
Đá bazan xanh giả cổ mài mặt 30x30x2cm đá sân vườn giá rẻ
Mẫu đá sân vườn đẹp bazan đen mài bóng 30x60x2cm
Mẫu đá sân vườn đẹp bazan đen mài bóng 30x60x2cm
Đá Bazan Xám Đen Mài Mờ 30x60x2cm
Đá Bazan Xám Đen Mài Mờ 30x60x2cm

>>> Xem thêm: Các loại đá bazan xám đen mài mặt tại đây

 • Đá bazan băm mặt: Đá bazan băm mặt là dòng đá có khả năng chống trơn trượt tốt nhất trong so với các dòng đá khác. Bởi bề mặt đá được băm nhám, tạo độ nhám cho đá giúp chống trơn trượt và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.
Đá Bazan Xám Băm Mặt 30x30x2cm
Đá bazan xám băm mặt 30x30x2cm
Đá Bazan Đen Băm Mặt 30x30x2cm
Đá bazan đen băm mặt 30x30x2cm
Bề mặt đá sân vườn bazan băm mặt
Bề mặt đá sân vườn bazan băm mặt tạo độ nhám

>> Xem thêm: Đá sân vườn giá rẻ đá bazan các loại tại đây

Cần thêm thông tin đá sân vườn Hà Nội:

+ Liên hệ hotline 19002845

+ Kết nối zalo:https://zalo.me/g/cyheuf811

3. Đá ong – Đá sân vườn tự nhiên, độc đáo

Thông tin chung về đá sân vườn đá ong 

 • Nguồn gốc: Đá ong được hình thành từ kiến tạo địa chất của núi lửa tạo thành, nằm sâu dưới lớp đất đỏ trên núi, bề mặt đá ong có nhiều lỗ nhỏ giống như tổ ong. Được khai thác chủ yếu ở vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi.  
 • Thông số kỹ thuật: 

Kích thước: Được tạo hình cắt với nhiều kích thước đa dạng: 10 x 20 cm, 15 x 30 cm, 30 x 60 cm, 90 x 120 cm,… hoặc hình lục giác. Bề dày khoảng 1.2 – 3 cm.

Màu sắc: Xám (một số nơi nơi gọi là Đen)

Gia công: Xẻ thô

 • Ưu điểm: 

– Đá sân vườn đá ong tự nhiên có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt.

– Bề mặt đá có các lỗ nhỏ li ti tự nhiên và được cắt bằng phương pháp xẻ thô tạo độ nhám. Đồng thời đá không thấm nước và rêu mốc nên tạo khả năng chống trơn trượt cao.

– Do kết cấu của đá ong xốp, bề mặt rỗ nên đá khá giòn, tuy nhiên đá có thêm đặc tính dẻo nên có khả năng chống chọi tốt dưới tác động của môi trường. 

– Đá có thể ứng dụng linh hoạt trong các công trình: nhà hàng, nhà ở, villa, quán cafe,…

Các mẫu đá sân vườn đá ong phổ biến hiện nay

 • Đá thớt ong: Đá được cắt đa dạng quy cách: 25x35x3cm, 40x60x3cm, tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu vực lối đi sân vườn. 
đá thớt ong
Mẫu đá sân vườn giá rẻ đá thớt ong đen 25x25x3cm lát sân vườn, lối đi
Đá thớt ong đen kích thước 40x60x3cm
Đá thớt ong đen kích thước 40x60x3cm
 • Đá ong hình lục giác: Đá ong được thiết kế hình lục giác cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn làm mẫu đá sân vườn Hà Nội. Bởi bề mặt nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo sự độc đáo mà không kém phần tinh tế cho không gian kiến trúc. 
Đá ong lát lối đi hình lục giác
Đá ong lát sân vườn hình lục giác
 • Đá ong thiết kế theo quy cách:  Đá được thiết kế theo kích thước chuẩn: 10 x 20 cm, 15 x 30 cm, 30 x 60 cm, 30x30cm,… Bề mặt đều có các lỗ tổ ong tự nhiên, sử dụng cho nhiều công trình như: lát sân vườn biệt thự, lát sân vườn nhà ở, vỉa hè….
Mẫu đá sân vườn đẹp đá ong
Mẫu đá sân vườn đẹp đá ong kích thước 15x30x3cm
Đá sân vườn giá rẻ đá ong xám
 Đá ong xám kích thước 10x20x3cm
Đá ong xám lát sân vườn đẹp
Đá ong xám kích thước 30x60x3cm
Đá ong lát sân vườn chống trơn trượt hiệu quả
Đá ong lát sân vườn chống trơn trượt hiệu quả
Đá ong xám được đánh giá là đá sân vườn giá rẻ
Đá ong xám được đánh giá là đá sân vườn giá rẻ

>> Xem thêm: Các loại đá ong lát sân vườn đẹp tại đây

Cần thêm thông tin đá sân vườn Hà Nội đá ong xám:

+ Liên hệ hotline 19002845

+ Kết nối zalo: https://zalo.me/g/cyheuf811

4. Đá xanh Thanh Hóa – Đá sân vườn đẹp, chống trơn tốt

Đá lát sân vườn Thanh Hóa
Lát đá sân vườn tăng sự sang trọng cho ngôi nhà

Thông tin chung về đá sân vườn đá xanh Thanh Hóa

 • Nguồn gốc: Đá xanh Thanh Hóa được khai thác từ mỏ đá tự nhiên Thanh Hóa. Đá được hình thành dưới lòng đất hàng trăm năm, trải qua quá trình kiến tạo địa chất cũng như chịu tác động của nhiệt độ, áp suất cao,…. tạo nên cấu tạo màu sắc, độ chắc chắn và độ bền cao. 
 • Thông số kỹ thuật: 

–  Kích thước: Đa dạng: 20 x 20 cm, 30 x 30 cm, 30 x 60 cm, 40 x 40 cm,… dày 2 – 3cm

–  Màu sắc: Xanh rêu – xanh đen – ghi sáng

– Gia công: Băm mặt toàn phần, băm mặt trừ viền, mài mặt,..

 • Ưu điểm: 

– Đá xanh Thanh Hóa có cấu tạo chắc chắn, độ cứng cao, có khả năng chống chọi với mọi tác động của môi trường và thời tiết. 

– Đá có màu xanh rêu đặc trưng, tạo nên vẻ đẹp thô sơ, phù hợp lát sân vườn, lối đi, tiểu cảnh,…

– Đá có khả năng chống mòn, bền màu theo thời gian, chống rêu mốc,…. nên rất ít khi phải bảo dưỡng, giúp gia chủ tiết kiệm tối ưu chi phí.

Các mẫu đá sân vườn xanh Thanh Hóa phổ biến hiện nay

 • Đá xanh Thanh Hóa mài mặt: Bề mặt đá được gia công mài thô, mài mịn hoặc cắt thô nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. So với đá băm thì đá xanh mài có màu sắc đậm hơn, các vân đá tự nhiên tạo điểm nhấn tinh tế hơn.
Đá xanh rêu mài Thanh Hóa
Mẫu đá xanh rêu mài Thanh Hóa 30x60x2cm
Đá xanh thanh hóa mài mặt
Đá xanh Thanh Hóa mài mặt lát sân vườn tạo sự sang trọng, sạch đẹp
Đá sân vườn Thanh Hóa lát so le tạo vẻ đẹp tinh tế
Đá sân vườn Thanh Hóa lát so le tạo vẻ đẹp tinh tế
Đá sân vườn thanh hóa lát lối đi sân vườn
Đá sân vườn thanh hóa lát lối đi sân vườn
 • Đá xanh Thanh Hóa băm mặt: Bề mặt đá được gia công băm nhám, giúp giảm thiểu sự trơn trượt cho người dùng. Đá sân vườn Thanh Hóa là sự lựa chọn lý tưởng cho những khu vực có độ dốc và độ ẩm cao trong sân vườn.
Đá Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Trừ Viền 30x60x2 Cm
Đá Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Trừ Viền 30x60x2 Cm
Đá Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Toàn Phần 30x30x2 Cm
Đá Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Toàn Phần 30x30x2 Cm

>> Xem thêm: Các mẫu đá xanh Thanh Hóa tại đây

5. Đá cubic – Đá sân vườn tuyệt đẹp, tạo điểm nhấn ấn tượng

Đá sân vườn Hà Nội mẫu đá cubic
Đá sân vườn Hà Nội mẫu đá cubic giá rẻ

Thông tin chung về đá sân vườn cubic

 • Nguồn gốc: Đá cubic có nguồn gốc từ các vùng núi đá như Bình Định, Thanh Hóa, Gia Lai, Quảng Ngãi,… 
 • Thông số kỹ thuật:

– Kích thước đá cubic: 10 x 10 x 5cm hoặc 10 x 10 x 8cm, 10 x 10 x 10cm, …

– Màu sắc: đen, xám,…

– Gia công: băm mặt, chẻ tay và xẻ thô tự nhiên

 • Ưu điểm: 

– Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Do được chế tạo theo phương pháp thủ công nên đá giữ được nét đẹp tự nhiên, mộc mạc nhưng vẫn tạo sự mềm mại, hiện đại.

– Khả năng chống rêu tốt:  Bề mặt băm nhám sần sùi nên chống thấm, chống rêu mốc và trơn trượt hiệu quả.

– Bền bỉ theo thời gian:  Đá cubic có độ cứng cao, chịu lực, chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt và không bị phai màu theo thời gian

– Giá thành rẻ: Đá cubic có trữ lượng lớn, giá thành rẻ, phù hợp với các công trình ngoài trời như: lát sân vườn, villa, biệt thự, nhà hàng, lối đi,…

Một số mẫu đá sân vườn cubic đẹp hiện nay

 • Đá cubic bazan 

   Đá cubic bazan là dòng đá tự nhiên, được sản xuất bằng phương pháp thủ công, bề mặt chẻ thô chống trơn trượt tốt. Đá được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình sân vườn, lát lối đi,… tạo vẻ hoang sơ, bền bỉ theo thời gian. 

Đá Cubic Bazan Đen Mặt Khò 10x10x5 Cm
Đá Cubic Bazan Đen Mặt Khò 10x10x5 Cm
Đá Bazan Đen Cubic Chẻ Tay 10x10x5 Cm
Đá Bazan Đen Cubic Chẻ Tay 10x10x5 Cm
Đá Cubic Bazan Xám Khò Lửa 10x10x2cm
Đá Cubic Bazan Xám Khò Lửa 10x10x2cm
 • Đá cubic granite

   Đá sân vườn cubic granite xuất xứ tại Bình Định, Khánh Hòa tại Việt Nam. Đá có màu sắc đa dạng, độ bền cao. Bề mặt mài hoặc băm mặt tạo độ nhám giúp chống trơn trượt hiệu quả.

Đá Cubic Granite Vàng 10x10x20cm
Đá Cubic Granite Vàng 10x10x20cm
 • Đá cubic Thanh Hóa

   Mẫu đá sân vườn cubic Thanh hóa nổi bật bởi màu sắc đa dạng, tự nhiên tạo sự gần gũi với con người và thiên nhiên. Đá có độ cứng cao, không bị phong hóa bởi môi trường, màu sắc bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt giá thành của đá rẻ, nên được nhiều gia chủ, nhà thầu lựa chọn cho những công trình có quy mô lớn. 

Đá Cubic Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Mặt 10x10x5cm
Đá Cubic Xanh Rêu Thanh Hóa Băm Mặt 10x10x5cm
Đá Cubic Ghi Sáng Thanh Hóa Băm Mặt 10x10x5cm
Đá Cubic Ghi Sáng Thanh Hóa Băm Mặt 10x10x5cm
Đá Cubic Xanh Rêu Cắt Thô 10x10x5cm
Đá Cubic Xanh Rêu Cắt Thô 10x10x5cm
 • Đá cubic ong xám

   Đá cubic ong xám có đặc tính bề mặt rỗ, sần sùi, khả năng chịu lực chịu tải tốt. Là một trong những ý tưởng trang trí sân vườn độc đáo, nâng tầm tính thẩm mỹ không gian kiến trúc. 

Đá cubic đá sân vườn
Đá cubic đá sân vườn độc đáo với bề mặt có dạng lỗ như tổ ong
Sử dụng đá ong lát sân vườn
Đá cubic ong được ứng dụng lát đá sân vườn Hà Nội

>>> Xem thêm: Các mẫu đá sân vườn cubic đẹp tại đây

Cần thêm thông tin  đá cubic lát sân vườn:

+ Liên hệ hotline 19002845

+ Kết nối zalo:https://zalo.me/g/cyheuf811

 

Báo giá đá lát sân vườn đẹp, giá rẻ mới nhất 2024


   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đá chống trơn trượt lát sân vườn dao động từ 160.000 – 850.000/m2. Tùy vào chất liệu, màu sắc, kích thước, yêu cầu gia công mà giá có thể thay đổi. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá đá sân vườn đẹp, đá sân vườn Hà Nội ngay dưới đây để có thể tính toán chi phí phù hợp nhất.

1. Giá các loại đá sân vườn đẹp Thanh Hóa 

Mã sản phẩmMàu sắcKích thướcGiá
Đá Thanh Hóa mẻ cạnhXanh rêu – Đen20x20x(2-2.5)cm210.000 – 280.000đ/m2
15x15x(2-2.5)cm315.000 – 500.000đ/m2
Đá Thanh Hóa khò mặtXanh rêu – Đen20x20x3cm315.000 – 500.000đ/m2
30x30x3cm460.000 – 560.000đ/m2
40x40x3cm460.000 – 560.000đ/m2
30x60x3cm460.000 – 560.000đ/m2
Đá Thanh Hóa giả cổXanh rêu – Đen20x20x2cm315.000 – 415.000đ/m2
30x30x2cm340.000 – 425.000đ/m2
40x40x2cm370.000 – 445.000đ/m2
30x60x2cm370.000 – 445.000đ/m2
Đá Thanh Hóa băm trừ viềnXanh rêu – Đen30x60x3cm360.000 – 450.000đ/m2
30x30x3cm340.000- 425.000đ/m2
40x40x3cm360.000 – 450.000đ/m2
Đá Thanh Hóa băm toàn phầnXanh rêu – Đen20x20x3cm280.00 – 390.000đ/m2
30x30x3cm315.000 – 420.000đ/m2
40x40x3cm335.000 – 430.000đ/m2
30x60x3cm335.000 – 430.000đ/m2
Đá mài Thanh Hóa Xanh rêu – Đen30x30x2cm295.000 – 365.000đ/m2
40x40x2cm315.000 – 385.000đ/m2
30x60x2cm315.000 – 385.000đ/m2

2. Giá các loại đá sân vườn đẹp Slate Lai Châu

Tên sản phẩmKích thướcGiá
Đá Slate đen Lai Châu30x60x(1-1.5)cm610.000 – 710.000đ/m2
Đá Slate đen Lai Châu10x20x(1-1.5)cm330.000 – 425.000đ/m2
Đá Slate đen Lai Châu30x30x(1-1.5)cm590.000 – 680.000đ/m2
Đá rối đen Lai Châu Lát Nền210.000 – 305.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu25x50x(1-1.4)cm295.000 – 370.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu30x60x(1-1.4)cm340.000 – 420.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu30x30x(1-1.4)cm280.000 – 360.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu20x40x(1-1.4)cm280.000 – 360.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu20x30x(1-1.4)cm230.000 – 310.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu20x20x(1-1.4)cm230.000 – 310.000đ/m2
Đá slate đa sắc Lai Châu10x20x(1-1.4)cm230.000 – 310.000đ/m2

3. Giá các loại đá ong lát sân vườn đẹp 

Tên sản phẩmKích thướcGiá
Đá ong xám lát sân vườn15x30x3cm195.000 – 380.000đ/m2
30x60x3cm285.000 – 470.000đ/m2
10x20x3cm160.000 – 365.000đ/m2
Đá thớt ong xám lát sân vườn40x60x3cm200.000 – 300.000đ/Viên
25x35x3cm61.000 – 92.000đ/Viên
Đá ong xám hình lục giácDày 3cm445.000 – 570.000đ/m2

4. Giá các loại đá bazan lát sân vườn đẹp 

Giá đá bazan xám 
Tên sản phẩmKích thướcĐơn giá
Đá bazan thớt xám150.000đ – 275.000đ/viên
Đá bazan xám bóng mờ 30x60x2cm550.000đ – 680.000đ/m2
Đá bazan xám phun cát 30x60x2cm450.000đ – 580.000đ/m2
Đá bazan xám đốt chải 30x60x2cm450.000đ – 580.000đ/m2
Đá bazan xám khò 15x15x2cm415.000đ – 560.000đ/m2
Đá bazan xám khò 30x30x2cm415.000đ – 560.000đ/m2
Đá bazan xám khò 30x60x2cm450.000đ – 580.000đ/m2
Đá bazan xám mài 30x60x2cm550.000đ – 680.000đ/m2
Đá bazan xám băm mặt 15x15x2cm390.000đ – 540.000đ/m2
Đá bazan xám băm mặt 30x30x2cm 390.000đ – 540.000đ/m2
Đá bazan xám băm mặt 30x60x2cm450.000đ – 580.000đ/m2
Đá cubic bazan xám khò mặt 10x10x2cm425.000đ – 570.000đ/m2
Đá cubic bazan xám khò mặt 10x10x3cm450.000đ – 600.000đ/m2
Đá cubic bazan xám khò mặt 10x10x5 cm690.000đ – 1.450.000đ/m2
Giá đá bazan đen
Tên sản phẩmKích thướcĐơn giá
Đá bazan đen khò lửa 15x30x3cm 500.000đ – 620.000đ/m2
Đá bazan đen khò lửa 15x15x2cm 510.000đ – 660.000đ/m2
Đá bazan đen khò lửa 30x30x2cm 510.000đ – 660.000đ/m2
Đá bazan đen khò lửa 30x60x2 cm510.000đ – 580.000đ/m2
Đá cubic bazan đen chẻ tay 10x10x8 cm425.000đ – 820.000đ/m2
Đá cubic bazan đen chẻ tay 10x10x20 cm730.000đ – 1.400.000đ/m2
Đá bazan đen cubic chẻ tay 10x10x5 cm365.000đ – 560.000đ/m2
Đá bazan đen mài 30x60x2 cm780.000đ – 840.000đ/m2
Đá bazan đen băm mặt 15x15x2cm 485.000đ – 640.000đ/m2
Đá bazan đen băm mặt 30x30x2cm 485.000đ – 640.000đ/m2
Đá bazan đen băm mặt 30x60x2 cm650.000đ – 720.000đ/m2
Đá cubic bazan đen cắt 4 cạnh 10x10x5 cm1.050.000đ – 1.400.000đ/m2
Đá cubic bazan đen mặt khò 10x10x5 cm730.000đ – 1.800.000đ/m2

   *Lưu ýBảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi theo thời điểm. Để nhận báo giá mới nhất và đặt mua đá sân vườn đẹp với mức giá ưu đãi vui lòng liên hệ hotline 19002845

Cần thêm thông tin báo giá đá lát sân vườn đẹp:

+ Liên hệ hotline 19002845

+ Kết nối zalo:https://zalo.me/g/cyheuf811

 

Kỹ thuật thi công lát đá sân vườn đẹp – chuẩn nhất


   Thi công lát đá sân vườn đẹp không đòi quá nhiều sự tỉ mỉ như đối với hạng mục ốp lát đá trang trí mặt tiền. Tuy nhiên vẫn cần có những yêu cầu, tiêu chí chuyên biệt mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể tham khảo 2 kỹ thuật thi công lát đá sân vườn đẹp – chuẩn nhất ngay dưới đây.

1. Kỹ thuật thi công lát đá sân vườn liền mạch

   Là kỹ thuật thi công lát đá sao cho những viên đá được xếp sát vào nhau và không để lại khoảng trống hoặc khoảng trống nhỏ. Quá trình thực hiện qua 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

   Trước tiên, gia chủ cần đo đạc diện tích cần lát đá sân vườn của gia đình mình. Sau đó tính toán khối lượng đá cần lát sân vườn. Tùy thuộc vào chủng loại, mẫu mã, các lát đát mà số lượng sẽ khác nhau. Một số kiểu lát đá sân vườn phổ biến như: hình bàn cờ, lát thẳng hàng, lát so le, lát hình lưới, rẻ quạt, zig zac,…

Chuẩn bị nguyên liệu đá lát sân vườn
Chuẩn bị nguyên liệu đá lát sân vườn

   Tùy theo kiểu lát sân, bạn nên tính khối lượng đá lát nhiều hơn diện tích thực tế từ 5-10% đề phòng độ hao hụt và sai hỏng trong quá trình thi công. 

Bước 2: Xử lý lớp nền lót trước khi thi công

   Nếu khu vực thi công là nơi có nhiều người qua lại hoặc thường xuyên chịu trọng tải lớn thì lớp nền cần phải được xử lý qua 3 giai đoạn:

 • Công đoạn 1: Nén chặt và làm đều lớp nền đất bằng đầm, máy lu, máy chuyên dụng.
 • Công đoạn 2: Đổ một lớp bê tông dày khoảng 10-12cm lên nền đất đã được xử lý. Sau đó chờ bê tông khô. Nếu khu vực ít chịu trọng tải thì có thể bỏ qua công đoạn này.
 • Công đoạn 3:  Trộn vữa theo tỉ lệ xi măng và cát là 1:3 và đổ một lớp dày 2-3cm lên lớp nền bê tông. Sử dụng thước xây gạt tạo mặt phẳng.

Bước 3: Tiến hành lát nền

   Tiến hành lát nền theo hình dạng đã định sẵn và chọn vị trí bắt đầu thích hợp. Có thể căng dây để xác định độ dốc và mặt bằng, sau đó lát theo thứ tự lần lượt. Đặt các viên đá cẩn thận theo đúng hàng và dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để vữa trải đều và tăng cường độ kết dính giữa đá và vữa.

Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt đá
Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt đá

Bước 4: Trít kín mạch và vệ sinh khu vực thi công

   Trít mạch là công đoạn cuối cùng để lấp đi những khoảng trống, kẽ hở giữa các viên đá. Sử dụng các bột trít mạch có màu tương đồng với đá để tạo sự đồng nhất. Sau đó vệ sinh bề mặt thi công sạch sẽ bằng cách sử dụng các tấm giẻ ẩm để lau sạch lớp vừa dính trên mặt đá. Chú ý, không đổ nước ra mặt sàn để vệ sinh khi mạch chưa khô hoàn toàn, nếu không mọi quá trình thi công trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Trít mạch và vệ sinh khu vực thi công
Trít mạch và vệ sinh khu vực thi công

2. Kỹ thuật thi công lát đá sân vườn kết hợp trồng cỏ

   Kiểu lát đá sân vườn kết hợp với trồng cỏ thường dành cho các công trình như ở villa, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,… nhằm tạo ra khoảng trống. Sau đó các khoảng trống này sẽ được trồng cỏ xen kẽ để làm đầy vào tạo cảnh quan thân thiện hơn. Kỹ thuật thi công lát đá sân vườn đẹp – chuẩn như sau.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

    Công đoạn này tương tự với kiểu lát đá sân vườn liền mạch. Chỉ khác khối lượng đá sẽ ít hơn bởi sân vườn lát tạo độ rộng để trồng cỏ xen kẽ.

Bước 2: Đào hố và tạo lớp vữa lót

 • Thực hiện đào hố với diện tích phù hợp với diện tích viên đá lát. Sau đó tạo một lớp vữa lót bằng hồ xi măng hoặc bê tông dày từ 50 – 100mm.
 • Lớp vữa này phải rộng hơn viên đá lát mỗi chiều khoảng 50 – 75mm.
 • Viên đá lát sẽ nằm trong hỗn hợp vữa lót khoảng ½ chiều dày của viên đá để tránh bị xô về các bên.
Lớp vữa này phải rộng hơn viên đá lát mỗi chiều khoảng 50 - 75mm
Lớp vữa này phải rộng hơn viên đá lát mỗi chiều khoảng 50 – 75mm

Bước 3: Tiến hành lát đá

 • Lát đá từ trong ra ngoài hoặc theo hướng thuận lợi nhất.
 • Đá lát phải có độ dốc hoặc nghiêng theo hướng tính toán
 • Gõ búa cao su lên giữa viên đá nhằm liên kết đá và vữa chắc chắn hơn
 • Khoảng cách giữa các viên đá cũng cần tính toán phù hợp với bước đi của tất cả mọi người. Thông thường mỗi viên đá sẽ cách nhau không quá 30cm.
Tính toán khoảng cách lát đá để trồng cỏ hoặc lắp ống xả nước
Tính toán khoảng cách lát đá để trồng cỏ hoặc lắp ống xả nước

Bước 4: Trồng cỏ và hoàn thiện

   Khoảng trống ở giữa các viên đá là các thảm cỏ hoặc các loại cỏ được sử dụng nhiều nhất là cỏ nhung. Bởi cỏ này rất dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra bạn có thể rải sỏi ở các khoảng trống giữa các viên đá để tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.

 

Topmat – Tổng kho đá sân vườn Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng


–    Topmat là tổng kho đá tự nhiên uy tín

   Hệ thống kho đá tự nhiên Topmat với nguồn đá dồi dào, mang đến sản phẩm chất lượng cao thỏa mãn các yêu cầu về mỹ và kỹ thuật của khách hàng. 

–    Bán trực tiếp không qua trung gian với mức giá tốt nhất

   Sản phẩm đá sân vườn đẹp được cung cấp với mức giá cạnh tranh, hoàn toàn không qua trung gian, đến tay khách hàng với mức giá tốt nhất.

Topmat giao đá tự nhiên đến công trình của khách hàng
Topmat giao đá tự nhiên đến công trình của khách hàng

–    Số lượng lớn, có sẵn tại các kho đá. Nhận cắt theo yêu cầu

   Topmat có xưởng gia công chủ động đáp ứng cung cấp được số lượng lớn cho các công trình lớn nhỏ, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. 

–    Tư vấn lựa chọn mẫu mã, màu sắc phù hợp.

   Với từng thiết kế thi công công trình, sẽ có nhu cầu sử dụng mẫu đá sân vườn giá rẻ khác nhau. Topmat sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao, giúp tư vấn lựa chọn mẫu mã và màu sắc phù hợp với công trình của bạn.

–    Dịch vụ gửi mẫu tận nơi

   Điều khách hàng băn khoăn lo lắng nhất khi mua hàng trên trang thương mại là sản phẩm có đạt được chất lượng và mẫu mã như yêu cầu hay không khi mà không thể đến tận nơi để xem. Để khách hàng không phải lo lắng, Topmat có chính sách gửi mẫu tận nơi cho cả những khách hàng ở ngoại tỉnh.

–   Chính sách thanh toán linh hoạt

   Khi đặt hàng tại Topmat, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt khi nhận hàng theo chính sách sách thanh toán của Topmat. Liên hệ 19002845 để được tư vấn thêm về các chính sách đặt hàng của Topmat.

Bạn cần biết khi đặt mua Đá  sân vườn đẹp

   Tại Topmat bạn dễ dàng tìm được kho Đá sân vườn giá rẻ, với tổng chi phí tốt nhất thị trường. Xem sản phẩm và báo giá Đá sân vườn tại đây.
  Liên hệ mua hàng 19002845.

⭐️ Giá tốt ✅ Cam kết giá tối ưu từ khâu vận chuyển
⭐️ Đa dạng mẫu mã✅ Đầy đủ các loại đá sân vườn đẹp 
⭐️ Uy tín – Chuyên nghiệp✅ Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành
⭐️ Giao hàng toàn quốc✅ Giao hàng tận công trình cho khách hàng
⭐️ Tư vấn 24/7✅ Đội ngũ tư vấn tận tâm, nhiệt tình

>>> Tham gia nhóm tư vấn hỏi đáp Đá lát sân vườn chống trơn 24/7 cùng Topmat:

https://zalo.me/g/cyheuf811

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thêm cho mình thông tin về giá và các mẫu đá sân vườn đẹp. Nếu bạn đang cần tìm đá sân vườn Hà Nội giá rẻ, phù hợp với không gian sống thì có thể liên hệ đến Topmat để được tư vấn và hỗ trợ.

Chính sách đặc biệt khi mua online tại Topmat

   Bạn nhận ngay chiết khấu trên mọi đơn đặt hàng khi đăng ký là thành viên của Topmat

Đặt mua nhiều sản phẩm trên một đơn hàng giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển từ 30-50%

   Topmat hỗ trợ đổi trả tối đa khi khách hàng không hài lòng với sản phẩm. 

Liên hệ ngay 19002845 để được hỗ trợ thông tin 24/7.

MỤC LỤC

MỤC LỤC
HOTLINE: 1900.2845
0936136900